3 เคล็ดลับ ขายของในตู้ Vending ยังไงให้รุ่งไม่มีสะดุดตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติหรือ Advance Vending เรียกได้ว่าเป็นหน้าร้านแบบมินิ ที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนสูงเท่าการสร้างหน้าร้านจริง ๆ หลายคนทำธุรกิจตู้ Vending Machine ให้เป็น Passive Income ที่ไม่ต้องไปนั่งเฝ้าก็มีเงินเข้ากระเป๋า 24 ชั่วโมง
ฟังแล้วก็ดูเหมือนว่าเป็นธุรกิจที่จะรุ่งได้ง่าย ๆ วันนี้ Advance Vending ขอหยิบทริคการทำธุรกิจตู้ Vending Machine ยังไงให้รุ่งจริงไม่รุ่งริ่ง มาให้เพื่อน ๆ ดูและเอาไปปรับใช้กันครับ

1. อย่าปล่อยให้สินค้าหมด หรือสินค้าหมดอายุ
แน่นอนว่ารูปแบบการขายของตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัตินั้นเจ้าของไม่จำเป็นต้องเข้าไปเช็กตู้บ่อย ๆ แต่การตั้งตู้ลืม ไม่ได้มารีสต๊อกสินค้า ปล่อยให้ตู้ว่างนาน ๆ ทำให้ลูกค้าลืมตู้ของเราและไม่แวะมาซื้อของอีก เหมือนกับร้านค้าที่ไม่มีวันเปิดที่แน่นอน ตั้งใจขับรถไปกินก็เจอเซอร์ไพรซ์ร้านปิด เจอแบบนั้นบ่อย ๆ ก็ไม่ผิดที่ลูกค้าจะมองหาร้านคู่แข่งอื่นแทน เช่นเดียวกับการปล่อยให้สินค้าหมดอายุค้างอยู่ในตู้ แล้วลูกค้ากดซื้อไปกิน ทำให้ลูกค้าอาจคิดว่าตู้เราขายของเก่า ขายของบูด และจะไม่เสี่ยงมาซื้ออีก
2. ขายสินค้าตามกระแสบ้าง
สินค้าหลักของเราอาจจะเป็นของที่เหมาะกับผู้คนในโลเคชั่นนั้น แต่บางครั้งก็สามารถหยิบสินค้าที่กำลังเป็นกระแสหรือสินค้าตามเทศกาลมาขายในตู้เพิ่มได้ การที่ตู้ Vending ของเรามีของที่กำลังเป็นที่ต้องการวางขายอยู่เสมอ ทำให้ลูกค้ารับรู้ว่าเราอัปเดตเทรนด์อยู่ตลอด และเราจะเป็นคำตอบให้กับเขาทุกครั้งที่มองหาสินค้าใหม่ ๆ
3. รองรับการจ่ายเงินด้วยเงินสดและสแกน QR Code
คนยุคปัจจุบันพกเงินสดน้อยลง แต่บางคนก็ยังชอบจ่ายสินค้าด้วยเงินสดอยู่ เพราะฉะนั้นตู้จำหน่ายสินค้าควรรองรับการซื้อทั้งด้วยเงินสดและการสแกน QR Code ความพร้อมในการซื้อขายทุกรูปแบบ เป็นการอำนวยความสะดวกซึ่งช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ดีกว่ามีสินค้าที่ดีในตู้ แต่จ่ายเงินซื้อออกมาไม่ได้เพียงเพราะไม่มีเงินสด


Advance Vending เป็นผู้นำในการผลิตตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติทั้งแบบ OEM และ แฟรนไชส์

✅ มีแจ้งเตือนสินค้าใกล้หมด/สินค้าใกล้หมดอายุผ่าน Line อัปเดตสต็อกทันขาย รายได้ไม่หยุดชะงัก
✅ มีระบบปิดช่องขายอัตโนมัติเมื่อสินค้าหมดอายุ
✅ ปรับสินค้าที่จะขายในตู้ได้ทุกวัน มีระบบหลังบ้านวิเคราะห์การซื้อของลูกค้า ไม่พลาดทุกความต้องการลูกค้า
✅ รองรับการจ่ายหลายรูปแบบ ทั้งเงินสด, สแกน QR Code, บัตรเครดิต/เดบิต เช็กยอดขายได้แบบ Real-Time ผ่าน Line